Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

09 Tháng Giêng 201812:38 SA(Xem: 16389)
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã ký kết hợp tác với Panasonic và tập đoàn giải trí 20th Century Fox của Mỹ, nhằm mở rộng và nâng cao công nghệ High Dynamic Range (HDR). Theo thỏa thuận mới, cả 3 bên sẽ cùng hợp tác đưa ra một chương trình chứng nhận và biểu trưng, để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ HDR.

 

Samsung cho biết, chứng nhận kèm theo sẽ đảm bảo các sản phẩm TV tương thích với chuẩn HDR10+, đáp ứng yêu cầu hình ảnh tốt và cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các đạo diễn và nhà quay phim. Công nghệ HDR cho phép truyền tải sinh động các nội dung với độ sáng được tối ưu hóa tốt trên màn hình TV. Nên Samsung đề xuất chuẩn HDR10+ sẽ trở thành thang đo tiêu chuẩn nhất của công nghệ HDR hiện hành.

 

Cả 3 công ty dự kiến sẽ thành lập liên doanh với tên gọi là HDR10+ Technology, tập trung chủ yếu vào việc cấp các giấy phép chứng nhận tương thích chuẩn HDR10+ mới nhất.

 

Samsung chia sẻ thêm: “Công nghệ HDR10+ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho màn hình thế hệ mới, bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu động dynamic tone mapping để phản chiếu nhiều khung hình và cảnh vật khác nhau với độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và tương phản ấn tượng, đem lại trải nghiệm xem nội dung tuyệt vời hơn”.

 

Chỉ trong vài năm, HDR đã trở thành một tiêu chuẩn đỉnh cao đại diện cho chất lượng hiển thị về màu sắc, độ sáng và độ sâu. Với HDR10 và HDR10+, 2 tiêu chuẩn mới đang dần thay thế và nâng cao trải nghiệm nội dung HDR cho nhiều người xem TV.

 

Khác với HDR10 sử dụng tone mapping tĩnh, hỗ trợ thống nhất màu sắc theo một bối cảnh, với chuẩn HDR10+, các kỹ sư của Samsung đã đưa vào sử dụng tone mapping động, giúp tối đa hóa từng cảnh một. Kết quả là chất lượng màu sắc, độ tương phản và độ sáng đều tốt hơn. HDR10+ hiện là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất nội dung có thể tạo ra các tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Samsung đã tích hợp chuẩn HDR10+ trên toàn bộ dòng TV UHD 2017, gồm cả dòng TV QLED mới.

 

Trong tháng 12/2017, Samsung cũng đã bắt đầu phát các video được tối ưu hóa nhờ chuẩn HDR10+ thông qua nền tảng tảng truyền dẫn của Amazon.

59Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.