Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018

10 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 18911)
Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018
Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, hãng máy ảnh Kodak đã trưng bày và giới thiệu Kodak KashMiner, chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin.

 

Kodak đã tuyên bố sẽ ra mắt nền tảng blockchain của riêng hãng và đồng tiền mã hóa KodakCoin, nhằm giải quyết vấn đề sở hữu bản quyền và kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia. Nhìn chung, Kodak đang thực sự chuyển hướng từ một hãng máy ảnh thành một công ty công nghệ blockchain.

 

Kodak đã hợp tác với nhà sản xuất Spotlite, ra mắt những chiếc máy đào Bitcoin mang thương hiệu Kodak. Chúng sẽ được Kodak và Spotlite cho thuê, với một hợp đồng 2 năm và đảm bảo sẽ có lợi nhuận. Người dùng muốn thuê Kodak KashMiner trong 2 năm sẽ phải trả trước số tiền 3,400 USD. Tuy nhiên, sau đó, Spotlite sẽ giữ 50% số Bitcoin thu được từ việc khai thác bằng chiếc máy Kodak KashMiner.

 

Spotlite và Kodak ước tính rằng các khách hàng có thể kiếm được 375 USD mỗi tháng với một chiếc máy Kodak KashMiner. Trong thời gian thuê 2 năm, số tiền thu về sẽ khoảng 9,000 USD. Theo tính toán, nếu trừ đi tất cả các chi phí, khoản đầu tư của khách hàng sẽ tăng 134% sau 2 năm.

 

Nhưng ngay lập tức, một số chuyên gia công nghệ đã chỉ trích gay gắt dịch vụ của Kodak, cho rằng Kodak không có hiểu biết về thị trường cryptocurrency, Bitcoin và mining. Việc khai thác Bitcoin sẽ ngày càng gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các trang trại lớn, nên việc đảm bảo số tiền 375 USD/tháng là điều bất khả thi với một cỗ máy như Kodak KashMiner.

 

Dù vậy, số lượng máy Kodak KashMiner mang đến CES 2018 đã được ký hợp đồng hết. Đại diện của Spotlite cho biết: “Chúng tôi đã có được 80 thợ mỏ, chúng tôi hy vọng số lượng sẽ sớm tăng lên 300 trong thời gian tới”.

 

Những động thái mới của Kodak đã giúp hãng thực sự hồi sinh sau khủng hoảng năm 2012. Giá cổ phiếu của Kodak đã tăng 117%. Hiệu ứng blockchain đang dần rõ ràng hơn, khi các công ty bắt đầu chuyển hướng liên quan tới blockchain, giá cổ phiếu của họ cũng tăng vọt.

512Vote
42Vote
37Vote
217Vote
118Vote
2.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.