Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018

10 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 18984)
Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018
Kodak Trưng Bày Máy Đào Bitcoin Tại CES 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, hãng máy ảnh Kodak đã trưng bày và giới thiệu Kodak KashMiner, chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin.

 

Kodak đã tuyên bố sẽ ra mắt nền tảng blockchain của riêng hãng và đồng tiền mã hóa KodakCoin, nhằm giải quyết vấn đề sở hữu bản quyền và kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia. Nhìn chung, Kodak đang thực sự chuyển hướng từ một hãng máy ảnh thành một công ty công nghệ blockchain.

 

Kodak đã hợp tác với nhà sản xuất Spotlite, ra mắt những chiếc máy đào Bitcoin mang thương hiệu Kodak. Chúng sẽ được Kodak và Spotlite cho thuê, với một hợp đồng 2 năm và đảm bảo sẽ có lợi nhuận. Người dùng muốn thuê Kodak KashMiner trong 2 năm sẽ phải trả trước số tiền 3,400 USD. Tuy nhiên, sau đó, Spotlite sẽ giữ 50% số Bitcoin thu được từ việc khai thác bằng chiếc máy Kodak KashMiner.

 

Spotlite và Kodak ước tính rằng các khách hàng có thể kiếm được 375 USD mỗi tháng với một chiếc máy Kodak KashMiner. Trong thời gian thuê 2 năm, số tiền thu về sẽ khoảng 9,000 USD. Theo tính toán, nếu trừ đi tất cả các chi phí, khoản đầu tư của khách hàng sẽ tăng 134% sau 2 năm.

 

Nhưng ngay lập tức, một số chuyên gia công nghệ đã chỉ trích gay gắt dịch vụ của Kodak, cho rằng Kodak không có hiểu biết về thị trường cryptocurrency, Bitcoin và mining. Việc khai thác Bitcoin sẽ ngày càng gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh từ các trang trại lớn, nên việc đảm bảo số tiền 375 USD/tháng là điều bất khả thi với một cỗ máy như Kodak KashMiner.

 

Dù vậy, số lượng máy Kodak KashMiner mang đến CES 2018 đã được ký hợp đồng hết. Đại diện của Spotlite cho biết: “Chúng tôi đã có được 80 thợ mỏ, chúng tôi hy vọng số lượng sẽ sớm tăng lên 300 trong thời gian tới”.

 

Những động thái mới của Kodak đã giúp hãng thực sự hồi sinh sau khủng hoảng năm 2012. Giá cổ phiếu của Kodak đã tăng 117%. Hiệu ứng blockchain đang dần rõ ràng hơn, khi các công ty bắt đầu chuyển hướng liên quan tới blockchain, giá cổ phiếu của họ cũng tăng vọt.

512Vote
42Vote
37Vote
217Vote
118Vote
2.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.