Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

10 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 15220)
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, trong triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí Infotainment trên các sản phẩm mới của hãng. Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều sẽ có thể sử dụng Alexa.

 

Đại diện của Toyota cho biết, các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số model xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm 2018. Dù không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng sẽ là dòng Toyota Camry 2018 – dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm 2017. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.

 

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

 

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc, hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh, sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng Infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường, chẳng hạn như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

 

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi, dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào”.

 

Ngoài ra, tại CES 2018, Toyota cũng đã công bố một số model xe mới của hãng với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.