Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

10 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 15484)
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, trong triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí Infotainment trên các sản phẩm mới của hãng. Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều sẽ có thể sử dụng Alexa.

 

Đại diện của Toyota cho biết, các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số model xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm 2018. Dù không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng sẽ là dòng Toyota Camry 2018 – dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm 2017. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.

 

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

 

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc, hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh, sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng Infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường, chẳng hạn như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

 

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi, dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào”.

 

Ngoài ra, tại CES 2018, Toyota cũng đã công bố một số model xe mới của hãng với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Chín 2019
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
23 Tháng Chín 2019
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
23 Tháng Chín 2019
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
22 Tháng Chín 2019
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
22 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
20 Tháng Chín 2019
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.