Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

10 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 15570)
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, trong triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí Infotainment trên các sản phẩm mới của hãng. Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều sẽ có thể sử dụng Alexa.

 

Đại diện của Toyota cho biết, các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số model xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm 2018. Dù không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng sẽ là dòng Toyota Camry 2018 – dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm 2017. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.

 

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

 

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc, hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh, sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng Infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường, chẳng hạn như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

 

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi, dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào”.

 

Ngoài ra, tại CES 2018, Toyota cũng đã công bố một số model xe mới của hãng với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.