Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

10 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 15662)
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, trong triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí Infotainment trên các sản phẩm mới của hãng. Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều sẽ có thể sử dụng Alexa.

 

Đại diện của Toyota cho biết, các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số model xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm 2018. Dù không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng sẽ là dòng Toyota Camry 2018 – dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm 2017. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.

 

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

 

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc, hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh, sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng Infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường, chẳng hạn như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

 

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi, dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào”.

 

Ngoài ra, tại CES 2018, Toyota cũng đã công bố một số model xe mới của hãng với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.