Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

13 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15546)
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đang gặp phải một vấn đề mới liên quan tới chương trình thay thế pin cho iPhone, không đáp ứng đủ lượng pin tồn kho để thay thế. Các khách hàng sử dụng các model iPhone không quá cũ sẽ phải chờ tới đầu Q2/2018 mới có thể được thay thế pin mới theo yêu cầu.

 

Nhu cầu thay thế pin tăng đột biến xuất phát từ việc Apple tuyên bố sẽ giảm giá thay thế pin mới xuống chỉ còn 29 USD cho một số model iPhone. Trước đó, Apple thừa nhận đã lên tiếng tùy biến hệ điều hành iOS để làm chậm tốc độ xử lý của CPU trong trường hợp pin của thiết bị đã bị lão hóa và hao hụt dung lượng do thời gian sử dụng dài hoặc các điều kiện môi trường khác.

 

Apple lý giải rằng hãng muốn tránh cho thiết bị gặp phải những lỗi xung đột không mong muốn khi sử dụng với viên pin đã quá cũ. Apple đã rất nỗ lực để toàn bộ quá trình can thiệp của hệ thống được tiến hành mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, nhưng rất đáng tiếc là vẫn có khá nhiều người dùng ghi nhận việc iPhone hoạt động chậm đi một cách trông thấy.

 

Sau khi đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ bổ sung một chế độ theo dõi pin mới cho iOS trong các bản cập nhật tiếp theo, Apple cũng đã quyết định công bố chương trình giảm giá thay pin mới từ 79 USD xuống còn 29 USD cho các model iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, và iPhone SE. Kế hoạch ban đầu được dự kiến triển khai trong tháng 01/2018, nhưng Apple đã thay đổi ý định và khởi động chương trình từ tháng 12/2017. Đến khoảng giữa tháng 01/2018, hãng tiếp tục thay đổi kế hoạch một lần nữa do không lường trước được số lượng người dùng yêu cầu thay pin mới qua lớn.

 

Trang MacRumors dựa trên một văn bản nội bộ của Apple, cho biết Apple sẽ trì hoãn kế hoạch thay pin mới tại một số thị trường tới cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 04/2018. Các thiết bị sẽ phải chờ đợi lâu nhất là iPhone 6 và iPhone 6S Plus, còn pin thay thế cho các model khác như iPhone 6S, iPhone SE, iPhone 7, và iPhone 7 Plus sẽ sẵn sàng hơn. Tình hình còn tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể.

 

Chương trình giảm giá thay pin mới cho iPhone sẽ kéo dài tới hết năm 2018. Nên nếu iPhone không ở trong tình trạng quá tệ, người dùng cũng không nên quá vội vã thay thế ngay, mà có thể chờ cho tới khi nguồn cung cấp pin của Apple trở nên ổn định hơn.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.