Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

13 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15595)
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đang gặp phải một vấn đề mới liên quan tới chương trình thay thế pin cho iPhone, không đáp ứng đủ lượng pin tồn kho để thay thế. Các khách hàng sử dụng các model iPhone không quá cũ sẽ phải chờ tới đầu Q2/2018 mới có thể được thay thế pin mới theo yêu cầu.

 

Nhu cầu thay thế pin tăng đột biến xuất phát từ việc Apple tuyên bố sẽ giảm giá thay thế pin mới xuống chỉ còn 29 USD cho một số model iPhone. Trước đó, Apple thừa nhận đã lên tiếng tùy biến hệ điều hành iOS để làm chậm tốc độ xử lý của CPU trong trường hợp pin của thiết bị đã bị lão hóa và hao hụt dung lượng do thời gian sử dụng dài hoặc các điều kiện môi trường khác.

 

Apple lý giải rằng hãng muốn tránh cho thiết bị gặp phải những lỗi xung đột không mong muốn khi sử dụng với viên pin đã quá cũ. Apple đã rất nỗ lực để toàn bộ quá trình can thiệp của hệ thống được tiến hành mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, nhưng rất đáng tiếc là vẫn có khá nhiều người dùng ghi nhận việc iPhone hoạt động chậm đi một cách trông thấy.

 

Sau khi đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ bổ sung một chế độ theo dõi pin mới cho iOS trong các bản cập nhật tiếp theo, Apple cũng đã quyết định công bố chương trình giảm giá thay pin mới từ 79 USD xuống còn 29 USD cho các model iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, và iPhone SE. Kế hoạch ban đầu được dự kiến triển khai trong tháng 01/2018, nhưng Apple đã thay đổi ý định và khởi động chương trình từ tháng 12/2017. Đến khoảng giữa tháng 01/2018, hãng tiếp tục thay đổi kế hoạch một lần nữa do không lường trước được số lượng người dùng yêu cầu thay pin mới qua lớn.

 

Trang MacRumors dựa trên một văn bản nội bộ của Apple, cho biết Apple sẽ trì hoãn kế hoạch thay pin mới tại một số thị trường tới cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 04/2018. Các thiết bị sẽ phải chờ đợi lâu nhất là iPhone 6 và iPhone 6S Plus, còn pin thay thế cho các model khác như iPhone 6S, iPhone SE, iPhone 7, và iPhone 7 Plus sẽ sẵn sàng hơn. Tình hình còn tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể.

 

Chương trình giảm giá thay pin mới cho iPhone sẽ kéo dài tới hết năm 2018. Nên nếu iPhone không ở trong tình trạng quá tệ, người dùng cũng không nên quá vội vã thay thế ngay, mà có thể chờ cho tới khi nguồn cung cấp pin của Apple trở nên ổn định hơn.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.