Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

13 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15771)
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng
Apple Hoãn Chương Trình Thay Pin Vì Không Đủ Pin Đáp Ứng

Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đang gặp phải một vấn đề mới liên quan tới chương trình thay thế pin cho iPhone, không đáp ứng đủ lượng pin tồn kho để thay thế. Các khách hàng sử dụng các model iPhone không quá cũ sẽ phải chờ tới đầu Q2/2018 mới có thể được thay thế pin mới theo yêu cầu.

 

Nhu cầu thay thế pin tăng đột biến xuất phát từ việc Apple tuyên bố sẽ giảm giá thay thế pin mới xuống chỉ còn 29 USD cho một số model iPhone. Trước đó, Apple thừa nhận đã lên tiếng tùy biến hệ điều hành iOS để làm chậm tốc độ xử lý của CPU trong trường hợp pin của thiết bị đã bị lão hóa và hao hụt dung lượng do thời gian sử dụng dài hoặc các điều kiện môi trường khác.

 

Apple lý giải rằng hãng muốn tránh cho thiết bị gặp phải những lỗi xung đột không mong muốn khi sử dụng với viên pin đã quá cũ. Apple đã rất nỗ lực để toàn bộ quá trình can thiệp của hệ thống được tiến hành mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, nhưng rất đáng tiếc là vẫn có khá nhiều người dùng ghi nhận việc iPhone hoạt động chậm đi một cách trông thấy.

 

Sau khi đưa ra lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ bổ sung một chế độ theo dõi pin mới cho iOS trong các bản cập nhật tiếp theo, Apple cũng đã quyết định công bố chương trình giảm giá thay pin mới từ 79 USD xuống còn 29 USD cho các model iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, và iPhone SE. Kế hoạch ban đầu được dự kiến triển khai trong tháng 01/2018, nhưng Apple đã thay đổi ý định và khởi động chương trình từ tháng 12/2017. Đến khoảng giữa tháng 01/2018, hãng tiếp tục thay đổi kế hoạch một lần nữa do không lường trước được số lượng người dùng yêu cầu thay pin mới qua lớn.

 

Trang MacRumors dựa trên một văn bản nội bộ của Apple, cho biết Apple sẽ trì hoãn kế hoạch thay pin mới tại một số thị trường tới cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 04/2018. Các thiết bị sẽ phải chờ đợi lâu nhất là iPhone 6 và iPhone 6S Plus, còn pin thay thế cho các model khác như iPhone 6S, iPhone SE, iPhone 7, và iPhone 7 Plus sẽ sẵn sàng hơn. Tình hình còn tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể.

 

Chương trình giảm giá thay pin mới cho iPhone sẽ kéo dài tới hết năm 2018. Nên nếu iPhone không ở trong tình trạng quá tệ, người dùng cũng không nên quá vội vã thay thế ngay, mà có thể chờ cho tới khi nguồn cung cấp pin của Apple trở nên ổn định hơn.

59Vote
42Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.