Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO

12 Tháng Giêng 201812:34 SA(Xem: 16759)
Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO
Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO

Khoảng giữa tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Dropbox, hãng cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, đã âm thầm đệ trình kế hoạch IPO lên cơ quan chức năng.

 

Theo TechCrunch, Dropbox dự kiến sẽ IPO ngay trong những tháng đầu của năm 2018. Phát ngôn viên của hãng không trả lời khi được hỏi về tính xác thực của thông tin. Dropbox có trụ sở tại San Francisco, đã hoạt động từ năm 2007 và đã có rất nhiều thông tin về việc họ IPO. Tuy nhiên, việc bị định giá tới 10 tỷ USD khiến giá cổ phần tăng, gây áp lực lên Dropbox khiến hãng tin rằng phải đạt được một mục tiêu nào đó, hoặc có giá trị trên thị trường cổ phiếu gần tương đương với giá trị thị trường.

 

Dropbox cho biết, doanh thu hàng năm của hãng đã vượt 1 tỷ USD, doanh thu tăng 30%. Ngoài ra, số lượng người dùng dịch vụ trực tuyến của công ty cũng lên tới 500 triệu. Dịch vụ dành cho doanh nghiệp Dropbox for Business, mảng kinh doanh quan trọng của Dropbox, cũng thu hút được 200,000 khách hàng.

 

Hồi năm 2015, Box, đối thủ của Dropbox, đã IPO thành công và cổ phiếu của họ đã tăng giá hơn 50%. Nếu Dropbox IPO thành công, hãng sẽ mở đường cho các startup khủng khác như Uber, WeWork tiến hành IPO. Trong khi đó, Spotify cũng được cho là bí mật đệ trình kế hoạch IPO.

550Vote
43Vote
35Vote
211Vote
18Vote
477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.