Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã

12 Tháng Giêng 201812:56 SA(Xem: 17103)
Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã
Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã

Christopher Wray, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang FBI, đã đau đầu trong thời gian dài về việc hàng ngàn thiết bị sử dụng mã hóa mà Cục không thế giải mã.

 

Christopher Wray đã trình bày trong một buổi hội thảo rằng FBI trong năm 2017 đã thất bại trong việc mở khóa 7,800 thiết bị để điều tra và phân tích thông tin. Nguyên nhân chính là do những thiết bị có hỗ trợ mã hóa dữ liệu. Một trong những trường hợp gây đau đầu nhất với FBI là vụ việc cố gắng truy cập dữ liệu được mã hóa trong chiếc iPhone 5C của tên tội phạm San Bernardino. Mặc dù đã yêu cầu sự trợ giúp của Apple về việc hỗ trợ truy cập tuy nhiên FBI đã nhận được lời từ chối thẳng thừng.

 

Trong buổi hội thảo tổ chức tại Đại học Fordham – New York, Christopher Wray cho biết trong năm 2017, FBI đã cố gắng truy cập hoặc phá khóa của 15,000 thiết bị. Tuy nhiên, hơn một nửa trong số đó FBI không thể truy cập hoặc phá khóa. Dù FBI công nhận việc các thiết bị sử dụng mã hóa là tốt, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng cần phải có một cơ chế để có thể truy cập khi có quyết định từ tòa án. Ông Christopher Wray nhấn mạnh rằng: “FBI hỗ trợ các biện pháp bảo mật thông tin, bao gồm cả việc mã hóa mạnh mẽ. Nhưng các chương trình bảo mật thông tin cần phải được thiết kế một cách cẩn thận, để chúng không ngăn chặn những công cụ hợp pháp của chúng tôi trong việc bảo đảm an ninh đất nước”.

 

Tất cả các thiết bị mà FBI cố gắng truy cập hoặc phá mã đều là những mục tiêu đặc biệt, hoặc là đối tượng nguy hiểm trong mắt của mọi người. Đây không phải là những thiết bị của những công dân bình thường mà là những thiết bị của những kẻ khủng bố hoặc tội phạm.

 

Ông nhấn mạnh: “Vấn đề ảnh hưởng đến các cuộc điều tra của FBI trên toàn cầu bao gồm nạn buôn bán người, chống khủng bố, phản gián, nhóm băng đảng tội phạm có tổ chức…”. Và đây cũng là vấn đề xuất hiện trong hầu hết các cuộc đối thoại của Wray đối với các đối tác nước ngoài ở hầu hết các quốc gia, và nó thường diễn ra trong 30 phút đầu tiên.

 

Ngoài ra, Christopher Wray cũng cho biết đây là vấn đề mà hầu hết các nước gặp phải trong việc đảm bảo an ninh quốc gia. Trong năm 2016, FBI đã không thể truy cập được thiết bị của tên tội phạm và bị từ chối hỗ trợ truy cập từ Apple. Cuối cùng, FBI đã mất số tiền lên tới hàng triệu USD để có thể truy cập vào dữ liệu mã hóa trên thiết bị từ một công ty bảo mật có trụ sở tại Israeli.

 

Đây không phải là lần đầu tiên văn phòng FBI than phiền về việc mã hóa dữ liệu trên các thiết bị thông minh. Trước đó, Michael Steinbach, quan chức cấp cao của FBI đã nói với Ủy ban An ninh Nội địa tại Quốc hội rằng, Apple và Google đang khuyến khích khủng bố bằng cách cung cấp các phương tiện liên lạc được mã hóa.

 

Ngoài ra, Jim Comey, cựu giám đốc FBI cũng đã cầu xin một đạo luật nhằm tăng sức ép cho các công ty công nghệ chế tạo một cửa hậu backdoor vào bất cứ thiết bị liên lạc mật mã nào.

54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.