Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã

12 Tháng Giêng 201812:56 SA(Xem: 17230)
Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã
Giám Độc FBI Than Phiền Có Quá Nhiều Thiết Bị Cần Điều Tra Bị Mã Hóa Và Không Thể Giải Mã

Christopher Wray, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang FBI, đã đau đầu trong thời gian dài về việc hàng ngàn thiết bị sử dụng mã hóa mà Cục không thế giải mã.

 

Christopher Wray đã trình bày trong một buổi hội thảo rằng FBI trong năm 2017 đã thất bại trong việc mở khóa 7,800 thiết bị để điều tra và phân tích thông tin. Nguyên nhân chính là do những thiết bị có hỗ trợ mã hóa dữ liệu. Một trong những trường hợp gây đau đầu nhất với FBI là vụ việc cố gắng truy cập dữ liệu được mã hóa trong chiếc iPhone 5C của tên tội phạm San Bernardino. Mặc dù đã yêu cầu sự trợ giúp của Apple về việc hỗ trợ truy cập tuy nhiên FBI đã nhận được lời từ chối thẳng thừng.

 

Trong buổi hội thảo tổ chức tại Đại học Fordham – New York, Christopher Wray cho biết trong năm 2017, FBI đã cố gắng truy cập hoặc phá khóa của 15,000 thiết bị. Tuy nhiên, hơn một nửa trong số đó FBI không thể truy cập hoặc phá khóa. Dù FBI công nhận việc các thiết bị sử dụng mã hóa là tốt, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng cần phải có một cơ chế để có thể truy cập khi có quyết định từ tòa án. Ông Christopher Wray nhấn mạnh rằng: “FBI hỗ trợ các biện pháp bảo mật thông tin, bao gồm cả việc mã hóa mạnh mẽ. Nhưng các chương trình bảo mật thông tin cần phải được thiết kế một cách cẩn thận, để chúng không ngăn chặn những công cụ hợp pháp của chúng tôi trong việc bảo đảm an ninh đất nước”.

 

Tất cả các thiết bị mà FBI cố gắng truy cập hoặc phá mã đều là những mục tiêu đặc biệt, hoặc là đối tượng nguy hiểm trong mắt của mọi người. Đây không phải là những thiết bị của những công dân bình thường mà là những thiết bị của những kẻ khủng bố hoặc tội phạm.

 

Ông nhấn mạnh: “Vấn đề ảnh hưởng đến các cuộc điều tra của FBI trên toàn cầu bao gồm nạn buôn bán người, chống khủng bố, phản gián, nhóm băng đảng tội phạm có tổ chức…”. Và đây cũng là vấn đề xuất hiện trong hầu hết các cuộc đối thoại của Wray đối với các đối tác nước ngoài ở hầu hết các quốc gia, và nó thường diễn ra trong 30 phút đầu tiên.

 

Ngoài ra, Christopher Wray cũng cho biết đây là vấn đề mà hầu hết các nước gặp phải trong việc đảm bảo an ninh quốc gia. Trong năm 2016, FBI đã không thể truy cập được thiết bị của tên tội phạm và bị từ chối hỗ trợ truy cập từ Apple. Cuối cùng, FBI đã mất số tiền lên tới hàng triệu USD để có thể truy cập vào dữ liệu mã hóa trên thiết bị từ một công ty bảo mật có trụ sở tại Israeli.

 

Đây không phải là lần đầu tiên văn phòng FBI than phiền về việc mã hóa dữ liệu trên các thiết bị thông minh. Trước đó, Michael Steinbach, quan chức cấp cao của FBI đã nói với Ủy ban An ninh Nội địa tại Quốc hội rằng, Apple và Google đang khuyến khích khủng bố bằng cách cung cấp các phương tiện liên lạc được mã hóa.

 

Ngoài ra, Jim Comey, cựu giám đốc FBI cũng đã cầu xin một đạo luật nhằm tăng sức ép cho các công ty công nghệ chế tạo một cửa hậu backdoor vào bất cứ thiết bị liên lạc mật mã nào.

54Vote
40Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.