Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED

12 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 17719)
Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED
Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED

Mùa hè 2018, Sharp sẽ bắt đầu thương mại hóa việc sản xuất màn hình OLED cho các smartphone của hãng, như là nỗ lực cố gắng chiếm một phần nhỏ trong thị trường đang bị Samsung Electronics thống trị.

 

Sharp đã nhìn thấy cơ hội khi những hãng smartphone lớn như Apple và Samsung đang mạnh tay trang bị màn hình OLED. Điều này sẽ giúp hãng đi trước tập đoàn Japan Display – vốn cũng đang hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED vào đầu năm 2019.

 

Sharp là hãng điện tử thuộc sở hữu của công ty gia công đồ điện tử Đài Loan, Hon Hai Precision Industry, hay Foxconn – đang hướng đến việc bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình trong quý từ tháng 4 đến tháng 06/2018. Mục tiêu là trong mùa hè 2018, họ có thể đưa các màn hình mỏng, linh hoạt đó lên các model smartphone cao cấp của riêng mình.

 

Sharp đã đầu tư khoảng 88.4 triệu USD vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED quy mô nhỏ tại nhiều địa điểm, bao gồm cả cơ sở tại Sakai, gần Osaka và đã bắt đầu xuất xưởng các sản phẩm mẫu. Sau đó, hãng sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh các khía cạnh như chất lượng hình ảnh và độ sáng để đưa các màn hình mới tới cấp độ sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Khả năng tự phát sáng của màn hình OLED đã loại bỏ nhu cầu cần đến đèn nền, cho phép làm điện thoại với bộ khung mỏng hơn và nhẹ hơn. Màu sắc sống động và độ linh hoạt của màn hình đã khiến các công ty như Samsung và Apple áp dụng công nghệ mới vào smartphone. Trong khi đó, TV OLED đã được LG Electronics và các công ty từ Nhật như Sony, Panasonic bán ra thị trường trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt các màn hình là một thách thức kỹ thuật thực sự, và Samsung hiện vẫn là nhà cung cấp chính với màn hình OLED cho smartphone trên toàn cầu. Đối với màn hình TV, Sharp đang lựa chọn việc tập trung màn hình tinh thể lỏng, vốn đã được định vị như mảng kinh doanh chính, bao gồm cả việc tập trung tài nguyên quản trị vào các tấm nền độ phân giải 8K. Trong tương lai, công ty sẽ cân nhắc việc tham gia vào các thị trường ngách cho tấm nền OLED, như màn hình trên xe hơi và cung cấp màn hình cho các doanh nghiệp khác. Công ty đánh giá công nghệ mới cần thiết để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sựa lựa chọn hơn với các tấm nền lớn.

 

Sharp cũng đang cân nhắc việc ra mắt smartphone của hãng tại Châu Âu trong năm 2018, và hướng đến việc phát triển thị phần nước ngoài bằng cách xuất khẩu màn hình OLED.

 

Thực tế, dù Sharp có thể trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên sản xuất số lượng màn hình OLED cho smartphone, hãng vẫn chậm chân hơn nhiều so với Samsung. Các ưu thế của Samsung trong năng lực và chi phí sản xuất đã khiến việc cạnh tranh trực tiếp với họ trở nên rất khó khăn.

 

Samsung và LG Display đang nắm giữ vị thế dẫn đầu trong màn hình OLED cho smartphone và TV. Trong những năm 2000, những hãng tiên phong từ Nhật như Sony và Pioneer đã dẫn đầu trong lĩnh vực OLED, nhưng chi phí phát triển và trang thiết bị khổng lồ đã trở thành vấn đề khiến họ phải từ bỏ mảng kinh doanh, trong khi các công ty Hàn Quốc đầu tư một cách tích cực hơn và thống lĩnh thị trường.

 

Với năng lực sản xuất hơn 400 triệu đơn vị sản phẩm, Samsung đã bao phủ gần như hoàn toàn thị trường màn hình OLED cho smartphone. Thậm chí cả Apple cũng lựa chọn loại màn hình mới trong năm 2017, phải đặt toàn bộ đơn hàng từ Samsung. Apple thường chọn nhiều nhà sản xuất để cung ứng cho một bộ phận quan trọng. Nếu khả năng sản xuất hàng loạt màn hình OLED của Sharp trở thành hiện thực, họ có thể tìm được khách hàng mới nhanh chóng thông qua Foxconn.

 

Nhưng cuộc cạnh tranh đang diễn ra nhanh chóng. LG, vốn đã có khả năng sản xuất hàng loạt các màn hình công nghệ cao cho TV, cũng đã công bố kế hoạch đầu tư để sản xuất cho smartphone. Tập đoàn công nghệ BOE Technology Group cũng đã xây dựng một nhà máy mới dành cho sản xuất màn hình. Japan Display cùng với JOLED, liên doanh của họ với Sony và Panasonic, cũng đang nhanh chóng xây dựng một hệ thống sản xuất chi phí thấp cho màn hình.

514Vote
40Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.