Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED

12 Tháng Giêng 20181:29 SA(Xem: 17734)
Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED
Sharp Tham Gia Lĩnh Vực Sản Xuất Màn Hình OLED

Mùa hè 2018, Sharp sẽ bắt đầu thương mại hóa việc sản xuất màn hình OLED cho các smartphone của hãng, như là nỗ lực cố gắng chiếm một phần nhỏ trong thị trường đang bị Samsung Electronics thống trị.

 

Sharp đã nhìn thấy cơ hội khi những hãng smartphone lớn như Apple và Samsung đang mạnh tay trang bị màn hình OLED. Điều này sẽ giúp hãng đi trước tập đoàn Japan Display – vốn cũng đang hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED vào đầu năm 2019.

 

Sharp là hãng điện tử thuộc sở hữu của công ty gia công đồ điện tử Đài Loan, Hon Hai Precision Industry, hay Foxconn – đang hướng đến việc bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình trong quý từ tháng 4 đến tháng 06/2018. Mục tiêu là trong mùa hè 2018, họ có thể đưa các màn hình mỏng, linh hoạt đó lên các model smartphone cao cấp của riêng mình.

 

Sharp đã đầu tư khoảng 88.4 triệu USD vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED quy mô nhỏ tại nhiều địa điểm, bao gồm cả cơ sở tại Sakai, gần Osaka và đã bắt đầu xuất xưởng các sản phẩm mẫu. Sau đó, hãng sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh các khía cạnh như chất lượng hình ảnh và độ sáng để đưa các màn hình mới tới cấp độ sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Khả năng tự phát sáng của màn hình OLED đã loại bỏ nhu cầu cần đến đèn nền, cho phép làm điện thoại với bộ khung mỏng hơn và nhẹ hơn. Màu sắc sống động và độ linh hoạt của màn hình đã khiến các công ty như Samsung và Apple áp dụng công nghệ mới vào smartphone. Trong khi đó, TV OLED đã được LG Electronics và các công ty từ Nhật như Sony, Panasonic bán ra thị trường trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt các màn hình là một thách thức kỹ thuật thực sự, và Samsung hiện vẫn là nhà cung cấp chính với màn hình OLED cho smartphone trên toàn cầu. Đối với màn hình TV, Sharp đang lựa chọn việc tập trung màn hình tinh thể lỏng, vốn đã được định vị như mảng kinh doanh chính, bao gồm cả việc tập trung tài nguyên quản trị vào các tấm nền độ phân giải 8K. Trong tương lai, công ty sẽ cân nhắc việc tham gia vào các thị trường ngách cho tấm nền OLED, như màn hình trên xe hơi và cung cấp màn hình cho các doanh nghiệp khác. Công ty đánh giá công nghệ mới cần thiết để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sựa lựa chọn hơn với các tấm nền lớn.

 

Sharp cũng đang cân nhắc việc ra mắt smartphone của hãng tại Châu Âu trong năm 2018, và hướng đến việc phát triển thị phần nước ngoài bằng cách xuất khẩu màn hình OLED.

 

Thực tế, dù Sharp có thể trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên sản xuất số lượng màn hình OLED cho smartphone, hãng vẫn chậm chân hơn nhiều so với Samsung. Các ưu thế của Samsung trong năng lực và chi phí sản xuất đã khiến việc cạnh tranh trực tiếp với họ trở nên rất khó khăn.

 

Samsung và LG Display đang nắm giữ vị thế dẫn đầu trong màn hình OLED cho smartphone và TV. Trong những năm 2000, những hãng tiên phong từ Nhật như Sony và Pioneer đã dẫn đầu trong lĩnh vực OLED, nhưng chi phí phát triển và trang thiết bị khổng lồ đã trở thành vấn đề khiến họ phải từ bỏ mảng kinh doanh, trong khi các công ty Hàn Quốc đầu tư một cách tích cực hơn và thống lĩnh thị trường.

 

Với năng lực sản xuất hơn 400 triệu đơn vị sản phẩm, Samsung đã bao phủ gần như hoàn toàn thị trường màn hình OLED cho smartphone. Thậm chí cả Apple cũng lựa chọn loại màn hình mới trong năm 2017, phải đặt toàn bộ đơn hàng từ Samsung. Apple thường chọn nhiều nhà sản xuất để cung ứng cho một bộ phận quan trọng. Nếu khả năng sản xuất hàng loạt màn hình OLED của Sharp trở thành hiện thực, họ có thể tìm được khách hàng mới nhanh chóng thông qua Foxconn.

 

Nhưng cuộc cạnh tranh đang diễn ra nhanh chóng. LG, vốn đã có khả năng sản xuất hàng loạt các màn hình công nghệ cao cho TV, cũng đã công bố kế hoạch đầu tư để sản xuất cho smartphone. Tập đoàn công nghệ BOE Technology Group cũng đã xây dựng một nhà máy mới dành cho sản xuất màn hình. Japan Display cùng với JOLED, liên doanh của họ với Sony và Panasonic, cũng đang nhanh chóng xây dựng một hệ thống sản xuất chi phí thấp cho màn hình.

514Vote
40Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.