MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

15 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 18678)
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.

 

Về lĩnh vực các sản phẩm giải trí tại nhà, MediaTek ra mắt MT8695 – chip dành cho TV box 4K. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt MT8516 dành cho loa thông minh có màn hình cảm ứng.

 

MediaTek MT8695 là con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 12nm, được thiết kế dành riêng cho TV box hỗ trợ nội dung 4K. Chip sẽ cho phép người dùng TV 4K tiếp cận được với các kênh phim ảnh, ca nhạc với mức giá vừa phải, hợp lý và thuận tiện nhất. Vi xử lý sử dụng rất ít năng lượng, có thể trình chiếu đa phương tiện 4K lên tới 60 fps, trang bị chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Nó sẽ có thể phát nội dung 4K nhờ thiết bị có hình dáng như một chiếc USB, tương tự như Google Chromecast hay Amazon Fire TV.

 

Dù hầu hết những con chip mới của MediaTek đều tập trung vào AI, nhưng ngoại trừ MT8695. Điểm mạnh của nó đó là truyền tải hình ảnh một cách mượt mà và tiêu tốn ít điện nhất có thể. Nhưng nó vẫn có sẵn hệ thống AI và có khả năng nhận diện giọng nói.

 

Trong khi đó, MT8516 mới là đứa con tinh thần xoay quanh trí thông minh nhân tạo của MediaTek, hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất tích hợp các tính năng liên quan đến AI dễ dàng hơn vào các loại hình thiết bị khác như đồng hồ báo thức, chuông báo cháy hay các món đồ gia dụng khác.

 

Ngoài ra, còn có MT8176 và MT8173 là 2 vi xử lý dành cho smart display. Cả 2 đều sẽ mang đến thị giác máy tính cho AI, phục vụ được cho cả mục đích giải trí và camera giám sát an ninh.

512Vote
45Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.