MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Monday, January 15, 20181:11 AM(View: 19004)
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.

 

Về lĩnh vực các sản phẩm giải trí tại nhà, MediaTek ra mắt MT8695 – chip dành cho TV box 4K. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt MT8516 dành cho loa thông minh có màn hình cảm ứng.

 

MediaTek MT8695 là con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 12nm, được thiết kế dành riêng cho TV box hỗ trợ nội dung 4K. Chip sẽ cho phép người dùng TV 4K tiếp cận được với các kênh phim ảnh, ca nhạc với mức giá vừa phải, hợp lý và thuận tiện nhất. Vi xử lý sử dụng rất ít năng lượng, có thể trình chiếu đa phương tiện 4K lên tới 60 fps, trang bị chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Nó sẽ có thể phát nội dung 4K nhờ thiết bị có hình dáng như một chiếc USB, tương tự như Google Chromecast hay Amazon Fire TV.

 

Dù hầu hết những con chip mới của MediaTek đều tập trung vào AI, nhưng ngoại trừ MT8695. Điểm mạnh của nó đó là truyền tải hình ảnh một cách mượt mà và tiêu tốn ít điện nhất có thể. Nhưng nó vẫn có sẵn hệ thống AI và có khả năng nhận diện giọng nói.

 

Trong khi đó, MT8516 mới là đứa con tinh thần xoay quanh trí thông minh nhân tạo của MediaTek, hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất tích hợp các tính năng liên quan đến AI dễ dàng hơn vào các loại hình thiết bị khác như đồng hồ báo thức, chuông báo cháy hay các món đồ gia dụng khác.

 

Ngoài ra, còn có MT8176 và MT8173 là 2 vi xử lý dành cho smart display. Cả 2 đều sẽ mang đến thị giác máy tính cho AI, phục vụ được cho cả mục đích giải trí và camera giám sát an ninh.

512Vote
45Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.335
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 2, 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Thursday, April 2, 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
Thursday, April 2, 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
Thursday, April 2, 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
Wednesday, April 1, 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Wednesday, April 1, 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.