MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

15 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 18733)
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.

 

Về lĩnh vực các sản phẩm giải trí tại nhà, MediaTek ra mắt MT8695 – chip dành cho TV box 4K. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt MT8516 dành cho loa thông minh có màn hình cảm ứng.

 

MediaTek MT8695 là con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 12nm, được thiết kế dành riêng cho TV box hỗ trợ nội dung 4K. Chip sẽ cho phép người dùng TV 4K tiếp cận được với các kênh phim ảnh, ca nhạc với mức giá vừa phải, hợp lý và thuận tiện nhất. Vi xử lý sử dụng rất ít năng lượng, có thể trình chiếu đa phương tiện 4K lên tới 60 fps, trang bị chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Nó sẽ có thể phát nội dung 4K nhờ thiết bị có hình dáng như một chiếc USB, tương tự như Google Chromecast hay Amazon Fire TV.

 

Dù hầu hết những con chip mới của MediaTek đều tập trung vào AI, nhưng ngoại trừ MT8695. Điểm mạnh của nó đó là truyền tải hình ảnh một cách mượt mà và tiêu tốn ít điện nhất có thể. Nhưng nó vẫn có sẵn hệ thống AI và có khả năng nhận diện giọng nói.

 

Trong khi đó, MT8516 mới là đứa con tinh thần xoay quanh trí thông minh nhân tạo của MediaTek, hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất tích hợp các tính năng liên quan đến AI dễ dàng hơn vào các loại hình thiết bị khác như đồng hồ báo thức, chuông báo cháy hay các món đồ gia dụng khác.

 

Ngoài ra, còn có MT8176 và MT8173 là 2 vi xử lý dành cho smart display. Cả 2 đều sẽ mang đến thị giác máy tính cho AI, phục vụ được cho cả mục đích giải trí và camera giám sát an ninh.

512Vote
45Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.