MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

15 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 19649)
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.

 

Về lĩnh vực các sản phẩm giải trí tại nhà, MediaTek ra mắt MT8695 – chip dành cho TV box 4K. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt MT8516 dành cho loa thông minh có màn hình cảm ứng.

 

MediaTek MT8695 là con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 12nm, được thiết kế dành riêng cho TV box hỗ trợ nội dung 4K. Chip sẽ cho phép người dùng TV 4K tiếp cận được với các kênh phim ảnh, ca nhạc với mức giá vừa phải, hợp lý và thuận tiện nhất. Vi xử lý sử dụng rất ít năng lượng, có thể trình chiếu đa phương tiện 4K lên tới 60 fps, trang bị chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Nó sẽ có thể phát nội dung 4K nhờ thiết bị có hình dáng như một chiếc USB, tương tự như Google Chromecast hay Amazon Fire TV.

 

Dù hầu hết những con chip mới của MediaTek đều tập trung vào AI, nhưng ngoại trừ MT8695. Điểm mạnh của nó đó là truyền tải hình ảnh một cách mượt mà và tiêu tốn ít điện nhất có thể. Nhưng nó vẫn có sẵn hệ thống AI và có khả năng nhận diện giọng nói.

 

Trong khi đó, MT8516 mới là đứa con tinh thần xoay quanh trí thông minh nhân tạo của MediaTek, hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất tích hợp các tính năng liên quan đến AI dễ dàng hơn vào các loại hình thiết bị khác như đồng hồ báo thức, chuông báo cháy hay các món đồ gia dụng khác.

 

Ngoài ra, còn có MT8176 và MT8173 là 2 vi xử lý dành cho smart display. Cả 2 đều sẽ mang đến thị giác máy tính cho AI, phục vụ được cho cả mục đích giải trí và camera giám sát an ninh.

512Vote
45Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.