MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

15 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 19656)
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh
MediaTek Công Bố Loạt Vi Xử Lý Dành Cho Các Thiết Bị Đa Phương Tiện Và Gia Dụng Thông Minh

Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.

 

Về lĩnh vực các sản phẩm giải trí tại nhà, MediaTek ra mắt MT8695 – chip dành cho TV box 4K. Ngoài ra, hãng cũng ra mắt MT8516 dành cho loa thông minh có màn hình cảm ứng.

 

MediaTek MT8695 là con chip đầu tiên sản xuất trên tiến trình 12nm, được thiết kế dành riêng cho TV box hỗ trợ nội dung 4K. Chip sẽ cho phép người dùng TV 4K tiếp cận được với các kênh phim ảnh, ca nhạc với mức giá vừa phải, hợp lý và thuận tiện nhất. Vi xử lý sử dụng rất ít năng lượng, có thể trình chiếu đa phương tiện 4K lên tới 60 fps, trang bị chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Nó sẽ có thể phát nội dung 4K nhờ thiết bị có hình dáng như một chiếc USB, tương tự như Google Chromecast hay Amazon Fire TV.

 

Dù hầu hết những con chip mới của MediaTek đều tập trung vào AI, nhưng ngoại trừ MT8695. Điểm mạnh của nó đó là truyền tải hình ảnh một cách mượt mà và tiêu tốn ít điện nhất có thể. Nhưng nó vẫn có sẵn hệ thống AI và có khả năng nhận diện giọng nói.

 

Trong khi đó, MT8516 mới là đứa con tinh thần xoay quanh trí thông minh nhân tạo của MediaTek, hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất tích hợp các tính năng liên quan đến AI dễ dàng hơn vào các loại hình thiết bị khác như đồng hồ báo thức, chuông báo cháy hay các món đồ gia dụng khác.

 

Ngoài ra, còn có MT8176 và MT8173 là 2 vi xử lý dành cho smart display. Cả 2 đều sẽ mang đến thị giác máy tính cho AI, phục vụ được cho cả mục đích giải trí và camera giám sát an ninh.

512Vote
45Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.