CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

17 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 20816)
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.

 

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của hãng. Hồi năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển.

 

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford, chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Đến NAIAS 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với  mục tiêu đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

 

Nhưng đến 2018, có vẻ như tình hình đã thay đổi. Ngoài việc ra mắt Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố CarPlay sẽ xuất hiện trên các model xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Hiện chưa rõ các model ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

 

Trên model Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Avalon 2019 cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được tích hợp smartwatch, và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

 

Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của hãng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple, mà không đề cập đến việc có tích hợp Android Auto của Google hay không.

531Vote
42Vote
312Vote
29Vote
15Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.