CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

17 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 20885)
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.

 

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của hãng. Hồi năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển.

 

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford, chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Đến NAIAS 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với  mục tiêu đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

 

Nhưng đến 2018, có vẻ như tình hình đã thay đổi. Ngoài việc ra mắt Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố CarPlay sẽ xuất hiện trên các model xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Hiện chưa rõ các model ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

 

Trên model Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Avalon 2019 cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được tích hợp smartwatch, và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

 

Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của hãng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple, mà không đề cập đến việc có tích hợp Android Auto của Google hay không.

531Vote
42Vote
312Vote
29Vote
15Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.