CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

17 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 20897)
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.

 

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của hãng. Hồi năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển.

 

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford, chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Đến NAIAS 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với  mục tiêu đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

 

Nhưng đến 2018, có vẻ như tình hình đã thay đổi. Ngoài việc ra mắt Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố CarPlay sẽ xuất hiện trên các model xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Hiện chưa rõ các model ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

 

Trên model Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Avalon 2019 cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được tích hợp smartwatch, và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

 

Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của hãng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple, mà không đề cập đến việc có tích hợp Android Auto của Google hay không.

531Vote
42Vote
312Vote
29Vote
15Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.