CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

17 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 20987)
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.

 

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của hãng. Hồi năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển.

 

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford, chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Đến NAIAS 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với  mục tiêu đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

 

Nhưng đến 2018, có vẻ như tình hình đã thay đổi. Ngoài việc ra mắt Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố CarPlay sẽ xuất hiện trên các model xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Hiện chưa rõ các model ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

 

Trên model Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Avalon 2019 cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được tích hợp smartwatch, và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

 

Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của hãng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple, mà không đề cập đến việc có tích hợp Android Auto của Google hay không.

531Vote
42Vote
312Vote
29Vote
15Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.