CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

17 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 21075)
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus
CarPlay Đã Xuất Hiện Trên Các Dòng Xe Toyota Và Lexus

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.

 

Trước đó, Toyota từng tuyên bố không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của hãng. Hồi năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển.

 

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford, chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Đến NAIAS 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với  mục tiêu đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

 

Nhưng đến 2018, có vẻ như tình hình đã thay đổi. Ngoài việc ra mắt Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố CarPlay sẽ xuất hiện trên các model xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Hiện chưa rõ các model ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

 

Trên model Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Avalon 2019 cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được tích hợp smartwatch, và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

 

Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của hãng sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple, mà không đề cập đến việc có tích hợp Android Auto của Google hay không.

531Vote
42Vote
312Vote
29Vote
15Vote
3.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.