L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da

16 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 19917)
L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da
L'Oreal Giới Thiệu UV Sense, Giúp Phát Hiện Và Cảnh Báo Nguy Cơ Ung Thư Da

Tháng 01/2018, hãng mỹ phẩm L'Oreal ra mắt sản phẩm mẫu UV Sense, là miếng dán cảm nhận độ UV rất nhỏ và mỏng, chỉ mỏng khoảng 2 mm, có NFC để truyền thông tin đến smartphone, giúp cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến ung thư da do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.

 

UV Sense là sản phẩm nâng cấp của My UV Patch, có tác dụng đổi màu theo thời gian người dùng phơi mình dưới nắng, giúp theo dõi sự thay đổi của da bằng việc chụp ảnh lại và đồng bộ với phần mềm của hãng. Với UV Sense, bộ cảm biến có thể được sử dụng nhiều lần và có khả năng lưu giữ dữ liệu trong vòng 3 tháng. Thiết bị đủ nhỏ và nhẹ để có thể dính lên bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng để đạt được độ chính xác cao nhất, nên đặt ở các vùng thường được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. UV Sense có thể dính tối đa 2 tuần, sau đó người dùng có thể lấy ra và dán lại bằng các miếng băng keo đi kèm trong hộp sản phẩm.

 

Để truyền thông tin, UV Sense sẽ cần có 1 thiết bị chạy iOS hoặc Android có NFC. Sau khi thông tin được truyền đến điện thoại của người dùng, ứng dụng sẽ cho biết khả năng người dùng có nguy cơ phơi nhiễm tia tử ngoại đang ở mức nào, từ đó gợi ý thời điểm nào nên đi ra nắng hoặc lúc nào cần bôi kem chống nắng.

 

L'Oreal đang hợp tác với MC10, công ty cung cấp công nghệ áp dụng cho miếng dán hình xăm có chứa các bảng mạch điện tử, với độ dày tương đương với 1 miếng băng cá nhân Urgo. Cả 2 công ty đang tìm cách tối ưu hóa khả năng tiêu thụ điện và truyền thông tin từ thiết bị, để chuẩn bị ra mắt chính thức sản phẩm vào giữa năm 2018 tại Mỹ, và sẽ bán ra trên toàn thế giới vào năm 2019.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
15Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.