Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

17 Tháng Giêng 201812:42 SA(Xem: 16359)
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Sergio Marchionne đã xác nhận Ferrari sẽ sản xuất một model siêu xe chạy điện để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe cao cấp, sử dụng năng lượng sạch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng hãng cũng có ý định sản xuất mẫu xe SUV. Với kế hoạch mới, Ferrari đang chuẩn bị khiến Tesla thiệt hại về mặt doanh số.

 

Trong phát biểu tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Marchionne chỉ tiết lộ siêu xe chạy điện Ferrari sẽ được ra mắt thị trường trước năm 2020, thời điểm Tesla Roadster mới phát hành. Các thông tin khác vẫn được giữ kín. CEO Sergio Marchionne không chia sẻ cụ thể về thời gian và thông số kỹ thuật, nhưng ông khẳng định đây sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

 

Marchionne cho biết: “Ferrari chắc chắn là hãng đầu tiên trên thế giới chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện. Mọi người đều ấn tượng với những gì Tesla đã làm với một chiếc siêu xe. Tôi không muốn coi thường những gì Elon Musk đã thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được như vậy”.

 

Cả BMW và Porsche đều có kế hoạch giới thiệu siêu xe chạy điện trong những năm tiếp theo. BMW cho biết sẽ sản xuất một phiên bản i8 Roadster hoàn toàn chạy điện, còn mẫu Mission E của Porsche dự kiến được bán ra vào năm 2019.

523Vote
42Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.