Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

17 Tháng Giêng 201812:42 SA(Xem: 16474)
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Sergio Marchionne đã xác nhận Ferrari sẽ sản xuất một model siêu xe chạy điện để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe cao cấp, sử dụng năng lượng sạch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng hãng cũng có ý định sản xuất mẫu xe SUV. Với kế hoạch mới, Ferrari đang chuẩn bị khiến Tesla thiệt hại về mặt doanh số.

 

Trong phát biểu tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Marchionne chỉ tiết lộ siêu xe chạy điện Ferrari sẽ được ra mắt thị trường trước năm 2020, thời điểm Tesla Roadster mới phát hành. Các thông tin khác vẫn được giữ kín. CEO Sergio Marchionne không chia sẻ cụ thể về thời gian và thông số kỹ thuật, nhưng ông khẳng định đây sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

 

Marchionne cho biết: “Ferrari chắc chắn là hãng đầu tiên trên thế giới chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện. Mọi người đều ấn tượng với những gì Tesla đã làm với một chiếc siêu xe. Tôi không muốn coi thường những gì Elon Musk đã thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được như vậy”.

 

Cả BMW và Porsche đều có kế hoạch giới thiệu siêu xe chạy điện trong những năm tiếp theo. BMW cho biết sẽ sản xuất một phiên bản i8 Roadster hoàn toàn chạy điện, còn mẫu Mission E của Porsche dự kiến được bán ra vào năm 2019.

523Vote
42Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động