Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

17 Tháng Giêng 201812:42 SA(Xem: 16511)
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Sergio Marchionne đã xác nhận Ferrari sẽ sản xuất một model siêu xe chạy điện để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe cao cấp, sử dụng năng lượng sạch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng hãng cũng có ý định sản xuất mẫu xe SUV. Với kế hoạch mới, Ferrari đang chuẩn bị khiến Tesla thiệt hại về mặt doanh số.

 

Trong phát biểu tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Marchionne chỉ tiết lộ siêu xe chạy điện Ferrari sẽ được ra mắt thị trường trước năm 2020, thời điểm Tesla Roadster mới phát hành. Các thông tin khác vẫn được giữ kín. CEO Sergio Marchionne không chia sẻ cụ thể về thời gian và thông số kỹ thuật, nhưng ông khẳng định đây sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

 

Marchionne cho biết: “Ferrari chắc chắn là hãng đầu tiên trên thế giới chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện. Mọi người đều ấn tượng với những gì Tesla đã làm với một chiếc siêu xe. Tôi không muốn coi thường những gì Elon Musk đã thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được như vậy”.

 

Cả BMW và Porsche đều có kế hoạch giới thiệu siêu xe chạy điện trong những năm tiếp theo. BMW cho biết sẽ sản xuất một phiên bản i8 Roadster hoàn toàn chạy điện, còn mẫu Mission E của Porsche dự kiến được bán ra vào năm 2019.

523Vote
42Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.