Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

17 Tháng Giêng 201812:42 SA(Xem: 16619)
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Sergio Marchionne đã xác nhận Ferrari sẽ sản xuất một model siêu xe chạy điện để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe cao cấp, sử dụng năng lượng sạch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng hãng cũng có ý định sản xuất mẫu xe SUV. Với kế hoạch mới, Ferrari đang chuẩn bị khiến Tesla thiệt hại về mặt doanh số.

 

Trong phát biểu tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Marchionne chỉ tiết lộ siêu xe chạy điện Ferrari sẽ được ra mắt thị trường trước năm 2020, thời điểm Tesla Roadster mới phát hành. Các thông tin khác vẫn được giữ kín. CEO Sergio Marchionne không chia sẻ cụ thể về thời gian và thông số kỹ thuật, nhưng ông khẳng định đây sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

 

Marchionne cho biết: “Ferrari chắc chắn là hãng đầu tiên trên thế giới chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện. Mọi người đều ấn tượng với những gì Tesla đã làm với một chiếc siêu xe. Tôi không muốn coi thường những gì Elon Musk đã thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được như vậy”.

 

Cả BMW và Porsche đều có kế hoạch giới thiệu siêu xe chạy điện trong những năm tiếp theo. BMW cho biết sẽ sản xuất một phiên bản i8 Roadster hoàn toàn chạy điện, còn mẫu Mission E của Porsche dự kiến được bán ra vào năm 2019.

523Vote
42Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).