Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

17 Tháng Giêng 201812:42 SA(Xem: 16320)
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla
Ferrari Có Kế Hoạch Ra Mắt Xe Điện Cạnh Tranh Với Tesla

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Sergio Marchionne đã xác nhận Ferrari sẽ sản xuất một model siêu xe chạy điện để cạnh tranh với Tesla trên thị trường xe cao cấp, sử dụng năng lượng sạch. Ngoài ra, ông còn chia sẻ rằng hãng cũng có ý định sản xuất mẫu xe SUV. Với kế hoạch mới, Ferrari đang chuẩn bị khiến Tesla thiệt hại về mặt doanh số.

 

Trong phát biểu tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit, Marchionne chỉ tiết lộ siêu xe chạy điện Ferrari sẽ được ra mắt thị trường trước năm 2020, thời điểm Tesla Roadster mới phát hành. Các thông tin khác vẫn được giữ kín. CEO Sergio Marchionne không chia sẻ cụ thể về thời gian và thông số kỹ thuật, nhưng ông khẳng định đây sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới.

 

Marchionne cho biết: “Ferrari chắc chắn là hãng đầu tiên trên thế giới chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện. Mọi người đều ấn tượng với những gì Tesla đã làm với một chiếc siêu xe. Tôi không muốn coi thường những gì Elon Musk đã thực hiện, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được như vậy”.

 

Cả BMW và Porsche đều có kế hoạch giới thiệu siêu xe chạy điện trong những năm tiếp theo. BMW cho biết sẽ sản xuất một phiên bản i8 Roadster hoàn toàn chạy điện, còn mẫu Mission E của Porsche dự kiến được bán ra vào năm 2019.

523Vote
42Vote
33Vote
25Vote
18Vote
3.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.