Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics

17 Tháng Giêng 20181:37 SA(Xem: 17557)
Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics
Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics

Khoảng giữa tháng 01/2018, IBM đã tuyên bố hợp tác với Maersk, công ty vận tải lớn nhất thế giới, để ra mắt một nền tảng blockchain mới và đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp logistics.

 

Nền tảng blockchain mới do IBM phát triển và sẽ được Maersk đưa vào thử nghiệm. Đây được cho sẽ là một cuộc cách mạng làm thay đổi toàn bộ việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu, với 2 nhiệm vụ chủ chốt. Đầu tiên là ứng dụng blockchain để quản lý và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, trong một hệ thống minh bạch và không thể sửa đổi. Tiếp theo là ứng dụng hợp đồng thông minh smart contract để thay thế cho các thủ tục giấy tờ phức tạp, đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa.

 

Đại diện của Maersk cho biết: “Có hơn 4,000 tỷ USD hàng hóa được vận chuyển trên toàn thế giới mỗi năm. Tính riêng chi phí cho việc quản lý và theo dõi hàng hóa vận chuyển chiếm khoảng 1/5 trên tổng chi phí, đây là con số rất lớn. Giải pháp mới có thể sẽ giảm bớt những gánh nặng và tăng tối đa lợi nhuận”.

 

Một phiên bản thử nghiệm beta đã được tiến hành trên một tuyến đường biển. Liên minh giữa hai công ty hứa hẹn sẽ mở rộng giải pháp mới ra thị trường lớn hơn.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)