Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics

17 Tháng Giêng 20181:37 SA(Xem: 17609)
Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics
Maersk Và IBM Hợp Tác Đưa Blockchain Vào Quản Lý Logistics

Khoảng giữa tháng 01/2018, IBM đã tuyên bố hợp tác với Maersk, công ty vận tải lớn nhất thế giới, để ra mắt một nền tảng blockchain mới và đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp logistics.

 

Nền tảng blockchain mới do IBM phát triển và sẽ được Maersk đưa vào thử nghiệm. Đây được cho sẽ là một cuộc cách mạng làm thay đổi toàn bộ việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu, với 2 nhiệm vụ chủ chốt. Đầu tiên là ứng dụng blockchain để quản lý và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, trong một hệ thống minh bạch và không thể sửa đổi. Tiếp theo là ứng dụng hợp đồng thông minh smart contract để thay thế cho các thủ tục giấy tờ phức tạp, đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa.

 

Đại diện của Maersk cho biết: “Có hơn 4,000 tỷ USD hàng hóa được vận chuyển trên toàn thế giới mỗi năm. Tính riêng chi phí cho việc quản lý và theo dõi hàng hóa vận chuyển chiếm khoảng 1/5 trên tổng chi phí, đây là con số rất lớn. Giải pháp mới có thể sẽ giảm bớt những gánh nặng và tăng tối đa lợi nhuận”.

 

Một phiên bản thử nghiệm beta đã được tiến hành trên một tuyến đường biển. Liên minh giữa hai công ty hứa hẹn sẽ mở rộng giải pháp mới ra thị trường lớn hơn.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)