Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27/01/2018

19 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 22564)
Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27/01/2018
Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27-01-2018

Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch khai trương cửa hàng bán lẻ chính hãng đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 27/01/2018, để giúp khách hàng ở Hàn Quốc có thể dễ dàng mua sắm, trải nghiệm hoặc bảo hành, sửa chữa các sản phẩm của Apple.

 

Được biết, cửa hàng mới sẽ nằm tại khu phố Garosugil, khu vực giàu có phía nam quận Gangnam sầm uất của thành phố Seoul, và sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối cả 7 ngày trong tuần. Tại cửa hàng, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm như iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, cùng nhiều thiết bị khác do Apple sản xuất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến để sửa chữa máy và tham gia các buổi tập huấn cách sử dụng những tiện ích của Apple ngay tại cửa hàng. Apple cũng đang gấp rút tiến hành hợp tác với các nhà mạng Hàn Quốc, bao gồm SK Telecom, KT và LG Uplus, để người dùng sau khi mua máy có thể hoàn thiện ghi danh và cài đặt thiết bị của mình ngay tại cửa hàng.

 

Choi Soo-yeon, người hâm mộ lâu năm của iPhone tại Seoul cho biết: “Tôi rất vui khi Apple quyết định mở cửa hàng chính thức tại Hàn Quốc, nhưng điều khó hiểu là tại sao đến tận bây giờ hãng mới quyết định làm điều này”.

 

Đây cũng là nghi vấn của nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc đặt ra trong nhiều năm qua. iPhone đã xuất hiện tại Hàn Quốc từ tháng 11/2009, nhưng đến 2018, Apple mới chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại đây. Trong khi đó, Nhật Bản đã có Apple Store từ năm 2003, còn Trung Quốc là vào năm 2008.

 

Nhiều chuyên gia cho rằng Apple liên tục bỏ qua Hàn Quốc trong chiến lược của hãng là vì thị phần của iPhone tại Hàn Quốc là khá thấp so với các quốc gia khác. Theo những dữ liệu từ Kantar Worldpanel, tính đến hết tháng 11/2017, thị phần của Apple ở Trung Quốc chiếm gần 25%, tại Nhật Bản cũng vượt ngưỡng 50%, còn ở Hàn Quốc, con số chỉ 20% do sức cạnh tranh quá lớn từ Samsung và LG.

 

Ngược lại, từ lâu, người tiêu dùng Hàn Quốc đã mong muốn Apple có thể mở cửa hàng chính thức tại Hàn Quốc. Họ cho biết mỗi khi các thiết bị như iPhone hay iPad gặp trục trặc, rất khó để có thể tìm được các kỹ sư lành nghề để khắc phục sự cố. Ngoài ra, khi muốn sở hữu các sản phẩm chính hãng của Apple, họ sẽ phải đến các cửa hàng Apple Store tại nước ngoài nếu không muốn phải chờ đợi các cửa hàng trung gian nội địa.

 

Các chuyên gia phân tích cũng tỏ ra tích cực trước động thái mới của Apple, dù hãng đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau scandal thừa nhận tự ý giảm hiệu năng của các dòng iPhone cũ qua những bản cập nhật iOS. Giới chuyên gia nhận xét: “Chúng tôi nghĩ doanh số iPhone tại Hàn Quốc sẽ không bị ảnh hưởng nhiều trước những rắc rối mà Apple đang gặp phải. Người dùng iPhone vốn rất trung thành với sản phẩm của mình. Với cửa hàng chính thức đầu tiên tại Hàn Quốc, có thể thấy Apple đang nuôi tham vọng thâm nhập sâu vào thị trường quê nhà của Samsung và LG, và củng cố vị thế của mình”

 

Tuy nhiên, thời điểm khai trương Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc là tương đối nhạy cảm. Apple đã phải đối mặt với vụ kiện dân sự đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, và bị yêu cầu phải bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng từ vụ việc giảm hiệu năng iPhone cũ.

59Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.