Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27/01/2018

19 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 22619)
Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27/01/2018
Cửa Hàng Apple Store Đầu Tiên Ở Hàn Quốc Sẽ Mở Cửa Từ 27-01-2018

Khoảng giữa tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch khai trương cửa hàng bán lẻ chính hãng đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 27/01/2018, để giúp khách hàng ở Hàn Quốc có thể dễ dàng mua sắm, trải nghiệm hoặc bảo hành, sửa chữa các sản phẩm của Apple.

 

Được biết, cửa hàng mới sẽ nằm tại khu phố Garosugil, khu vực giàu có phía nam quận Gangnam sầm uất của thành phố Seoul, và sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối cả 7 ngày trong tuần. Tại cửa hàng, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm như iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, cùng nhiều thiết bị khác do Apple sản xuất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến để sửa chữa máy và tham gia các buổi tập huấn cách sử dụng những tiện ích của Apple ngay tại cửa hàng. Apple cũng đang gấp rút tiến hành hợp tác với các nhà mạng Hàn Quốc, bao gồm SK Telecom, KT và LG Uplus, để người dùng sau khi mua máy có thể hoàn thiện ghi danh và cài đặt thiết bị của mình ngay tại cửa hàng.

 

Choi Soo-yeon, người hâm mộ lâu năm của iPhone tại Seoul cho biết: “Tôi rất vui khi Apple quyết định mở cửa hàng chính thức tại Hàn Quốc, nhưng điều khó hiểu là tại sao đến tận bây giờ hãng mới quyết định làm điều này”.

 

Đây cũng là nghi vấn của nhiều người tiêu dùng Hàn Quốc đặt ra trong nhiều năm qua. iPhone đã xuất hiện tại Hàn Quốc từ tháng 11/2009, nhưng đến 2018, Apple mới chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại đây. Trong khi đó, Nhật Bản đã có Apple Store từ năm 2003, còn Trung Quốc là vào năm 2008.

 

Nhiều chuyên gia cho rằng Apple liên tục bỏ qua Hàn Quốc trong chiến lược của hãng là vì thị phần của iPhone tại Hàn Quốc là khá thấp so với các quốc gia khác. Theo những dữ liệu từ Kantar Worldpanel, tính đến hết tháng 11/2017, thị phần của Apple ở Trung Quốc chiếm gần 25%, tại Nhật Bản cũng vượt ngưỡng 50%, còn ở Hàn Quốc, con số chỉ 20% do sức cạnh tranh quá lớn từ Samsung và LG.

 

Ngược lại, từ lâu, người tiêu dùng Hàn Quốc đã mong muốn Apple có thể mở cửa hàng chính thức tại Hàn Quốc. Họ cho biết mỗi khi các thiết bị như iPhone hay iPad gặp trục trặc, rất khó để có thể tìm được các kỹ sư lành nghề để khắc phục sự cố. Ngoài ra, khi muốn sở hữu các sản phẩm chính hãng của Apple, họ sẽ phải đến các cửa hàng Apple Store tại nước ngoài nếu không muốn phải chờ đợi các cửa hàng trung gian nội địa.

 

Các chuyên gia phân tích cũng tỏ ra tích cực trước động thái mới của Apple, dù hãng đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau scandal thừa nhận tự ý giảm hiệu năng của các dòng iPhone cũ qua những bản cập nhật iOS. Giới chuyên gia nhận xét: “Chúng tôi nghĩ doanh số iPhone tại Hàn Quốc sẽ không bị ảnh hưởng nhiều trước những rắc rối mà Apple đang gặp phải. Người dùng iPhone vốn rất trung thành với sản phẩm của mình. Với cửa hàng chính thức đầu tiên tại Hàn Quốc, có thể thấy Apple đang nuôi tham vọng thâm nhập sâu vào thị trường quê nhà của Samsung và LG, và củng cố vị thế của mình”

 

Tuy nhiên, thời điểm khai trương Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc là tương đối nhạy cảm. Apple đã phải đối mặt với vụ kiện dân sự đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, và bị yêu cầu phải bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng từ vụ việc giảm hiệu năng iPhone cũ.

59Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.