Bản Cập Nhật iOS Tiếp Theo Sẽ Cho Phép Người Dùng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone

19 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15906)
Bản Cập Nhật iOS Tiếp Theo Sẽ Cho Phép Người Dùng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone
Bản Cập Nhật iOS Tiếp Theo Sẽ Cho Phép Người Dùng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Tim Cook đã chia sẻ rằng bản cập nhật iOS 11 tiếp theo sẽ cho phép người dùng chủ động tắt đi tính năng giảm hiệu năng trên thiết bị của hãng. Kể từ sau khi thừa nhận về việc cố tình làm chậm tốc độ của iPhone, để ngăn chặn những vấn đề phát sinh khi pin sụt giảm, Apple đã có một số động thái khá tích cực để trấn an người dùng.

 

Trả lời phỏng vấn với ABC News, CEO Tim Cook cho biết rằng tính năng mới sẽ ra mắt vào tháng 02/2018 trong bản beta dành cho nhà phát triển, trước khi được phát hành rộng rãi đến cộng đồng. Apple sẽ mang đến cho người dùng một tính năng chưa từng có trước đây, bằng cách hiển thị và cho người dùng biết được độ bền của pin.

 

CEO Tim Cook cũng cho biết thêm bản cập nhật kế tiếp sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn cho người dùng về chiếc iPhone đang trong tình trạng giảm hiệu năng, nhằm ngăn ngừa những trường hợp sập nguồn không mong muốn. Tuy nhiên, nếu không muốn, người dùng hoàn toàn có thể chủ động vô hiệu hóa việc giảm hiệu năng của iPhone.

 

Đây là một động thái tích cực của Apple sau vụ scandal về việc có chủ ý làm cho iPhone chậm đi, dẫn đến việc họ phải đối mặt với vô số vụ kiện từ phía người dùng. Bản cập nhật iOS 11 beta mới dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 02/2018, và sẽ được ra mắt rộng rãi vào khoảng tháng 03/2018.

57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: