Cựu CEO Wells Fargo Gọi Bitcoin Là Đề Án Kim Tự Tháp

18 Tháng Giêng 201812:49 SA(Xem: 18251)
Cựu CEO Wells Fargo Gọi Bitcoin Là Đề Án Kim Tự Tháp

Cựu CEO Wells Fargo Gọi Bitcoin Là Đề Án Kim Tự Tháp
Khoảng giữa tháng 01/2018, Dick Kovacevich, cựu Chủ tịch và CEO của ngân hàng Wells Fargo, đã đưa ra nhận định Bitcoin là 1 trò lừa đảo.

 

Trong chương trình "Squawk on the Street" của đài CNBC, Dick Kovacevich cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó là 1 mô hình kim tự tháp. Nó không có ý nghĩa gì cả. Tôi chỉ ngạc nhiên là giá Bitcoin không xuống thấp hơn”. Như vậy, Dick Kovacevich là một trong nhiều lãnh đạo ngân hàng kiên quyết phản đối cơn sốt tiền ảo. Trong đó, phát ngôn gây nhiều sự chú ý nhất là của Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO của JPMogan Chase, khẳng định không có chút hứng thú nào với chủ đề tiền ảo.

 

Dick Kovacevich cho rằng bitcoin không phải là 1 trò lừa đảo đơn giản: “Đó là 1 mô hình kim tự tháp. Người ta chỉ đang đặt cược ai đó sẽ mua nó, và đến nay một số người đã đúng. Nhưng các yếu tố cơ bản không tạo ra ý nghĩa gì cả”

 

Tính đến khoảng giữa tháng 01/2018, thị trường tiền ảo đang trải qua một đợt bán tháo tồi tệ với sắc đỏ tràn ngập thị trường. Trên sàn Coinbase, có lúc giá bitcoin đã xuống dưới 10,000 USD, trong khi đồng Ethereum mất 30%, xuống dưới 1,000 USD, còn đồng Ripple không còn giữ được mốc 1 USD. Nguyên nhân được cho là do một loạt tin xấu với dự định siết chặt quản lý của Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc.

 

Kay Van-Petersen, chuyên gia phân tích tiền ảo của ngân hàng Saxo Bank, lại có nhận định trái ngược: “Giá Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh thích đáng. Trong quá khứ có lúc giá đã giảm tới 50%, nhưng đó là cú giảm giá khỏe mạnh. Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy các hợp đồng tương lai Bitcoin hoàn toàn phát huy tác dụng”. Ông dự báo cuối năm 2018, giá Bitcoin có thể lên đến 100,000 USD. Hồi tháng 12/2016, khi giá bitcoin đang ở mức 900 USD, Van-Petersen đưa ra dự báo giá sẽ lên đến 2,000 USD trong năm 2017. Và đến tháng 05/2017, lời dự báo đã trở thành hiện thực.

517Vote
42Vote
37Vote
210Vote
115Vote
2.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.