Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

18 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 17841)
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

Khoảng giữa tháng 01/2018, công ty nghiên cứu Nomura cho biết, Qualcomm có thể sẽ phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tiếp theo, trong bối cảnh công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản từ phía Broadcom.

 

Nomura cho biết: “Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng những năm vừa qua, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn. Dù hiện nay, khi nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang ở ngay trước mắt, vẫn có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập”

 

Hồi tháng 11/2017, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với Qualcomm và đã bị bác bỏ. Lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD được cho là làm giảm giá trị của công ty. Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm, nhưng đưa ra dự đoán về một số lần tăng giá ngắn hạn, vì có báo cáo lợi nhuận tốt và kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

 

58Vote
40Vote
310Vote
213Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.