Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

18 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 17903)
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

Khoảng giữa tháng 01/2018, công ty nghiên cứu Nomura cho biết, Qualcomm có thể sẽ phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tiếp theo, trong bối cảnh công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản từ phía Broadcom.

 

Nomura cho biết: “Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng những năm vừa qua, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn. Dù hiện nay, khi nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang ở ngay trước mắt, vẫn có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập”

 

Hồi tháng 11/2017, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với Qualcomm và đã bị bác bỏ. Lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD được cho là làm giảm giá trị của công ty. Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm, nhưng đưa ra dự đoán về một số lần tăng giá ngắn hạn, vì có báo cáo lợi nhuận tốt và kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

 

58Vote
40Vote
310Vote
213Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.