Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

18 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 18012)
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

Khoảng giữa tháng 01/2018, công ty nghiên cứu Nomura cho biết, Qualcomm có thể sẽ phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tiếp theo, trong bối cảnh công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản từ phía Broadcom.

 

Nomura cho biết: “Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng những năm vừa qua, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn. Dù hiện nay, khi nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang ở ngay trước mắt, vẫn có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập”

 

Hồi tháng 11/2017, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với Qualcomm và đã bị bác bỏ. Lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD được cho là làm giảm giá trị của công ty. Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm, nhưng đưa ra dự đoán về một số lần tăng giá ngắn hạn, vì có báo cáo lợi nhuận tốt và kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

 

58Vote
40Vote
310Vote
213Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.