Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

18 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 17726)
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

Khoảng giữa tháng 01/2018, công ty nghiên cứu Nomura cho biết, Qualcomm có thể sẽ phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tiếp theo, trong bối cảnh công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản từ phía Broadcom.

 

Nomura cho biết: “Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng những năm vừa qua, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn. Dù hiện nay, khi nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang ở ngay trước mắt, vẫn có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập”

 

Hồi tháng 11/2017, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với Qualcomm và đã bị bác bỏ. Lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD được cho là làm giảm giá trị của công ty. Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm, nhưng đưa ra dự đoán về một số lần tăng giá ngắn hạn, vì có báo cáo lợi nhuận tốt và kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

 

58Vote
40Vote
310Vote
213Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.