Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

18 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 18150)
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại
Qualcomm Tìm Cách Tăng Giá Cổ Phiếu Để Không Bị Mua Lại

Khoảng giữa tháng 01/2018, công ty nghiên cứu Nomura cho biết, Qualcomm có thể sẽ phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tiếp theo, trong bối cảnh công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản từ phía Broadcom.

 

Nomura cho biết: “Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng những năm vừa qua, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn. Dù hiện nay, khi nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang ở ngay trước mắt, vẫn có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập”

 

Hồi tháng 11/2017, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với Qualcomm và đã bị bác bỏ. Lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD được cho là làm giảm giá trị của công ty. Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm, nhưng đưa ra dự đoán về một số lần tăng giá ngắn hạn, vì có báo cáo lợi nhuận tốt và kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

 

58Vote
40Vote
310Vote
213Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.