Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

20 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18796)
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

Khoảng giữa tháng 01/2018, sau những thay đổi về luật thuế, Apple đã tuyên bố sẽ đem về Mỹ số tiền mặt hơn 250 tỷ USD ở nước ngoài, và nộp khoảng 38 tỷ USD thuế hồi hương cho khoản tiền, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ mạnh tay đầu tư vào Mỹ trong 5 năm tiếp theo.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một nhà máy ở Coraopolis, Pennsylvania: “Tim Cook là một người đàn ông tuyệt vời, người đứng đầu của Apple. Ngày hôm qua khi tôi biết tin, tôi nghe thấy con số 350 tỷ USD và tôi nói, ý anh là 350 triệu USD, đó là một kế hoạch tuyệt vời, và họ nói không, 350 tỷ USD mà. Tôi đã gọi cho Tim Cook và cảm ơn ông ấy, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi lại có một công ty đóng góp khoản đầu tư lớn như vậy vào đất nước này”.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ đầu tư khoảng 350 tỷ USD cho các hoạt động trong nước trong 5 năm tiếp theo. Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 20,000 việc làm trên khắp nước Mỹ, và xây dựng thêm một khuôn viên mới bên cạnh Apple Park.

 

Cổ phiếu của Apple gần như không thay đổi, vẫn ở mức giá kỷ lục 179.1 USD. CEO Tim Cook và Trump vốn không thân thiết cho lắm. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, hồi năm 2016, CEO Tim Cook đã tổ chức một buổi gây quỹ cho bà Hilary Clinton.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.