Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

20 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18823)
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

Khoảng giữa tháng 01/2018, sau những thay đổi về luật thuế, Apple đã tuyên bố sẽ đem về Mỹ số tiền mặt hơn 250 tỷ USD ở nước ngoài, và nộp khoảng 38 tỷ USD thuế hồi hương cho khoản tiền, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ mạnh tay đầu tư vào Mỹ trong 5 năm tiếp theo.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một nhà máy ở Coraopolis, Pennsylvania: “Tim Cook là một người đàn ông tuyệt vời, người đứng đầu của Apple. Ngày hôm qua khi tôi biết tin, tôi nghe thấy con số 350 tỷ USD và tôi nói, ý anh là 350 triệu USD, đó là một kế hoạch tuyệt vời, và họ nói không, 350 tỷ USD mà. Tôi đã gọi cho Tim Cook và cảm ơn ông ấy, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi lại có một công ty đóng góp khoản đầu tư lớn như vậy vào đất nước này”.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ đầu tư khoảng 350 tỷ USD cho các hoạt động trong nước trong 5 năm tiếp theo. Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 20,000 việc làm trên khắp nước Mỹ, và xây dựng thêm một khuôn viên mới bên cạnh Apple Park.

 

Cổ phiếu của Apple gần như không thay đổi, vẫn ở mức giá kỷ lục 179.1 USD. CEO Tim Cook và Trump vốn không thân thiết cho lắm. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, hồi năm 2016, CEO Tim Cook đã tổ chức một buổi gây quỹ cho bà Hilary Clinton.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.