Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

20 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18975)
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

Khoảng giữa tháng 01/2018, sau những thay đổi về luật thuế, Apple đã tuyên bố sẽ đem về Mỹ số tiền mặt hơn 250 tỷ USD ở nước ngoài, và nộp khoảng 38 tỷ USD thuế hồi hương cho khoản tiền, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ mạnh tay đầu tư vào Mỹ trong 5 năm tiếp theo.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một nhà máy ở Coraopolis, Pennsylvania: “Tim Cook là một người đàn ông tuyệt vời, người đứng đầu của Apple. Ngày hôm qua khi tôi biết tin, tôi nghe thấy con số 350 tỷ USD và tôi nói, ý anh là 350 triệu USD, đó là một kế hoạch tuyệt vời, và họ nói không, 350 tỷ USD mà. Tôi đã gọi cho Tim Cook và cảm ơn ông ấy, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi lại có một công ty đóng góp khoản đầu tư lớn như vậy vào đất nước này”.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ đầu tư khoảng 350 tỷ USD cho các hoạt động trong nước trong 5 năm tiếp theo. Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 20,000 việc làm trên khắp nước Mỹ, và xây dựng thêm một khuôn viên mới bên cạnh Apple Park.

 

Cổ phiếu của Apple gần như không thay đổi, vẫn ở mức giá kỷ lục 179.1 USD. CEO Tim Cook và Trump vốn không thân thiết cho lắm. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, hồi năm 2016, CEO Tim Cook đã tổ chức một buổi gây quỹ cho bà Hilary Clinton.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.