Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

20 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 19021)
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

Khoảng giữa tháng 01/2018, sau những thay đổi về luật thuế, Apple đã tuyên bố sẽ đem về Mỹ số tiền mặt hơn 250 tỷ USD ở nước ngoài, và nộp khoảng 38 tỷ USD thuế hồi hương cho khoản tiền, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ mạnh tay đầu tư vào Mỹ trong 5 năm tiếp theo.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một nhà máy ở Coraopolis, Pennsylvania: “Tim Cook là một người đàn ông tuyệt vời, người đứng đầu của Apple. Ngày hôm qua khi tôi biết tin, tôi nghe thấy con số 350 tỷ USD và tôi nói, ý anh là 350 triệu USD, đó là một kế hoạch tuyệt vời, và họ nói không, 350 tỷ USD mà. Tôi đã gọi cho Tim Cook và cảm ơn ông ấy, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi lại có một công ty đóng góp khoản đầu tư lớn như vậy vào đất nước này”.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ đầu tư khoảng 350 tỷ USD cho các hoạt động trong nước trong 5 năm tiếp theo. Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 20,000 việc làm trên khắp nước Mỹ, và xây dựng thêm một khuôn viên mới bên cạnh Apple Park.

 

Cổ phiếu của Apple gần như không thay đổi, vẫn ở mức giá kỷ lục 179.1 USD. CEO Tim Cook và Trump vốn không thân thiết cho lắm. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, hồi năm 2016, CEO Tim Cook đã tổ chức một buổi gây quỹ cho bà Hilary Clinton.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.