Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

20 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18623)
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple
Tổng Thống Donald Trump Gọi Điện Cám Ơn CEO Tim Cook Vì Khoản Đầu Tư Của Apple

Khoảng giữa tháng 01/2018, sau những thay đổi về luật thuế, Apple đã tuyên bố sẽ đem về Mỹ số tiền mặt hơn 250 tỷ USD ở nước ngoài, và nộp khoảng 38 tỷ USD thuế hồi hương cho khoản tiền, cùng với đó là lời hứa hẹn sẽ mạnh tay đầu tư vào Mỹ trong 5 năm tiếp theo.

 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một nhà máy ở Coraopolis, Pennsylvania: “Tim Cook là một người đàn ông tuyệt vời, người đứng đầu của Apple. Ngày hôm qua khi tôi biết tin, tôi nghe thấy con số 350 tỷ USD và tôi nói, ý anh là 350 triệu USD, đó là một kế hoạch tuyệt vời, và họ nói không, 350 tỷ USD mà. Tôi đã gọi cho Tim Cook và cảm ơn ông ấy, nhưng tôi vẫn không thể tưởng tượng nổi lại có một công ty đóng góp khoản đầu tư lớn như vậy vào đất nước này”.

 

Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ đầu tư khoảng 350 tỷ USD cho các hoạt động trong nước trong 5 năm tiếp theo. Công ty dự kiến sẽ chi khoảng 30 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra khoảng 20,000 việc làm trên khắp nước Mỹ, và xây dựng thêm một khuôn viên mới bên cạnh Apple Park.

 

Cổ phiếu của Apple gần như không thay đổi, vẫn ở mức giá kỷ lục 179.1 USD. CEO Tim Cook và Trump vốn không thân thiết cho lắm. Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang, hồi năm 2016, CEO Tim Cook đã tổ chức một buổi gây quỹ cho bà Hilary Clinton.

59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.