Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019

19 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 20304)
Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019
Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019

Khoảng giữa tháng 01/2018, Google tuyên bố sẽ mở rộng các dịch vụ Cloud của hãng ra 5 khu vực mới, và xây dựng mới 3 tuyến cáp biển để phục vụ nhu cầu lưu lượng đang tăng cao.

 

Nền tảng Cloud của Google hiện đã được đưa vào hoạt động tại 13 khu vực, bao gồm Tokyo, Đài Loan, Mumbai, Singapore, Sydney, London, Belgium, Frankfurt, Sao Paulo, Oregon, Iowa, Bắc Virginia và Nam Carolina. Google ước tính hiện mạng lưới của  hãng đảm nhiệm đến 25% toàn bộ lưu lượng Internet. Nền tảng sẽ được mở rộng sang Hongkong, Los Angeles, Montreal, Hà Lan và Phần Lan. Điều này có nghĩa là các công ty trong khu vực đã và đang sử dụng nền tảng Cloud của Google để làm máy chủ sẽ có thể vận hành với hiệu suất cao hơn, và khả năng bị gián đoạn dịch vụ thấp hơn nhiều.

 

Người phát ngôn của Google cho biết: “Nhìn chung, việc mở rộng nền tảng Cloud sẽ giúp kết nối của mọi người dùng và khách hàng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Đồng thời, những khu vực mới sẽ mang lại cho khách hàng hiệu suất hoạt động, khả năng điện toán cục bộ cao hơn, cùng với tính linh hoạt trong triển khai và mở rộng các ứng dụng và dữ liệu được nâng lên nhiều lần”

 

Google cũng đang xây dựng, hoặc đang tham gia xây dựng 3 tuyến cáp mới dưới đáy biển, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019. Khách hàng tại các khu vực nơi các tuyến cáp mới sẽ được kết nối sẽ được trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng Cloud và G Suite nhanh hơn và tốt hơn, bởi lưu lượng mạng và kết nối được tăng cao.

 

3 tuyến cáp mới sẽ bổ sung vào 8 tuyến cáp khác do Google trực tiếp đầu tư, cùng rất nhiều tuyến cáp mà công ty này thuê để tăng lưu lượng. Google còn đầu tư vào Indigo - tuyến cáp kết nối Úc, Indonesia và Singapore, và PLCN - tuyến cáp kết nối Hongkong và Los Angeles. Cả 2 tuyến cáp sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.

 

Trong số 3 tuyến cáp mới mà Google xây dựng, Curie là tuyến cáp duy nhất thuộc sở hữu tư nhân của Google. Google sẽ trở thành công ty duy nhất trên thế giới, không hoạt động trên lĩnh vực viễn thông mà vẫn xây dựng một tuyến cáp biển tư nhân xuyên lục địa. Là chủ sở hữu duy nhất, Google sẽ có toàn quyền điều khiển đối với thiết kế và quá trình xây dựng của Curie. Công ty cho biết: “Một khi đã đi vào thực hiện, chúng tôi có thể thường xuyên đưa ra các quyết định nhằm tối ưu độ trễ và khả năng hoạt động của nó”.

 

Google cũng đang hợp tác với Facebook, nhà cung cấp mạng lưới dưới đáy biển Aqua Comms, và tập đoàn công nghiệp Bulk Infrastructure, trong việc xây dựng tuyến cáp Havfrue kết nối phía Đông nước Mỹ với Đan Mạch và Ireland. Google đã chỉ định nhà cung cấp các hệ thống liên lạc dưới đáy biển TE Connectivity để xây dựng tuyến cáp. TE cho biết đã bắt đầu công đoạn tìm kiếm các tuyến đường tiềm năng để đặt tuyến cáp.

 

Google cũng hợp tác với công ty hạ tầng viễn thông RTI Connectivity và nhà cung cấp IT NEC Corporation trong việc xây dựng tuyến cáp HK-G Cable, kết nối Hongkong với đảo Guam, giúp mở rộng mạng lưới thông tin liên lạc giữa Châu Á và Mỹ. Có thể thấy, Google đang phát triển mạng lưới ra toàn thế giới, và với tốc độ rất nhanh.

523Vote
42Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.