Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019

19 Tháng Giêng 20181:01 SA(Xem: 20146)
Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019
Google Sẽ Xây Dựng Thêm 3 Tuyến Cáp Quang Biển Năm 2019

Khoảng giữa tháng 01/2018, Google tuyên bố sẽ mở rộng các dịch vụ Cloud của hãng ra 5 khu vực mới, và xây dựng mới 3 tuyến cáp biển để phục vụ nhu cầu lưu lượng đang tăng cao.

 

Nền tảng Cloud của Google hiện đã được đưa vào hoạt động tại 13 khu vực, bao gồm Tokyo, Đài Loan, Mumbai, Singapore, Sydney, London, Belgium, Frankfurt, Sao Paulo, Oregon, Iowa, Bắc Virginia và Nam Carolina. Google ước tính hiện mạng lưới của  hãng đảm nhiệm đến 25% toàn bộ lưu lượng Internet. Nền tảng sẽ được mở rộng sang Hongkong, Los Angeles, Montreal, Hà Lan và Phần Lan. Điều này có nghĩa là các công ty trong khu vực đã và đang sử dụng nền tảng Cloud của Google để làm máy chủ sẽ có thể vận hành với hiệu suất cao hơn, và khả năng bị gián đoạn dịch vụ thấp hơn nhiều.

 

Người phát ngôn của Google cho biết: “Nhìn chung, việc mở rộng nền tảng Cloud sẽ giúp kết nối của mọi người dùng và khách hàng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Đồng thời, những khu vực mới sẽ mang lại cho khách hàng hiệu suất hoạt động, khả năng điện toán cục bộ cao hơn, cùng với tính linh hoạt trong triển khai và mở rộng các ứng dụng và dữ liệu được nâng lên nhiều lần”

 

Google cũng đang xây dựng, hoặc đang tham gia xây dựng 3 tuyến cáp mới dưới đáy biển, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019. Khách hàng tại các khu vực nơi các tuyến cáp mới sẽ được kết nối sẽ được trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng Cloud và G Suite nhanh hơn và tốt hơn, bởi lưu lượng mạng và kết nối được tăng cao.

 

3 tuyến cáp mới sẽ bổ sung vào 8 tuyến cáp khác do Google trực tiếp đầu tư, cùng rất nhiều tuyến cáp mà công ty này thuê để tăng lưu lượng. Google còn đầu tư vào Indigo - tuyến cáp kết nối Úc, Indonesia và Singapore, và PLCN - tuyến cáp kết nối Hongkong và Los Angeles. Cả 2 tuyến cáp sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.

 

Trong số 3 tuyến cáp mới mà Google xây dựng, Curie là tuyến cáp duy nhất thuộc sở hữu tư nhân của Google. Google sẽ trở thành công ty duy nhất trên thế giới, không hoạt động trên lĩnh vực viễn thông mà vẫn xây dựng một tuyến cáp biển tư nhân xuyên lục địa. Là chủ sở hữu duy nhất, Google sẽ có toàn quyền điều khiển đối với thiết kế và quá trình xây dựng của Curie. Công ty cho biết: “Một khi đã đi vào thực hiện, chúng tôi có thể thường xuyên đưa ra các quyết định nhằm tối ưu độ trễ và khả năng hoạt động của nó”.

 

Google cũng đang hợp tác với Facebook, nhà cung cấp mạng lưới dưới đáy biển Aqua Comms, và tập đoàn công nghiệp Bulk Infrastructure, trong việc xây dựng tuyến cáp Havfrue kết nối phía Đông nước Mỹ với Đan Mạch và Ireland. Google đã chỉ định nhà cung cấp các hệ thống liên lạc dưới đáy biển TE Connectivity để xây dựng tuyến cáp. TE cho biết đã bắt đầu công đoạn tìm kiếm các tuyến đường tiềm năng để đặt tuyến cáp.

 

Google cũng hợp tác với công ty hạ tầng viễn thông RTI Connectivity và nhà cung cấp IT NEC Corporation trong việc xây dựng tuyến cáp HK-G Cable, kết nối Hongkong với đảo Guam, giúp mở rộng mạng lưới thông tin liên lạc giữa Châu Á và Mỹ. Có thể thấy, Google đang phát triển mạng lưới ra toàn thế giới, và với tốc độ rất nhanh.

523Vote
42Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.