IBM Công Bố Doanh Thu Q4

19 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 20165)
IBM Công Bố Doanh Thu Q4
IBM Công Bố Doanh Thu Q4

Trong 22 quý, khoảng 5 năm, doanh thu của IBM đã liên tiếp sụt giảm. IBM đã để các đối thủ như Microsoft, Google và Amazon vượt mặt. Tuy nhiên, báo cáo Q4/2017 của công ty đã cho thấy một tín hiệu tích cực, lần đầu tiên IBM có doanh thu tăng trưởng.

 

Theo đó, doanh thu Q4/2017 của IBM đạt 22.5 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2016. Cao hơn so với mức kỳ vọng 22.06 tỷ USD của các nhà phân tích trước đó. Doanh thu cả năm tài chính 2017 đạt 79.1 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2016. Dù doanh thu trong Q4 tăng trưởng, nhưng IBM phải chịu một khoản phí lên tới 5.5 tỷ USD, do một số cải cách liên quan đến chính sách thuế của Mỹ. Tỷ suất thuế trong quý lên tới 124%, khiến cho IBM lỗ ròng 1.14 USD/cổ phiếu.

 

Mệnh lệnh chiến lược vẫn là mũi nhọn của IBM, với các mảng kinh doanh điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, điện thoại di động và bảo mật. Trong Q4/2017, mệnh lệnh chiến lược mang lại doanh thu 11.1 tỷ USD cho IBM, chiếm tới 49% trong tổng doanh thu.

 

Trong cả năm 2017, doanh thu từ đám mây của công ty đạt 17 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với năm 2016. Đây là mảng kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cao nhất của IBM. Trong khi đó, các mảng kinh doanh cốt lõi như dịch vụ và phần mềm doanh nghiệp chỉ tăng trưởng 1%. Tuy nhiên, điện toán đám mây và mệnh lệnh chiến lược không phải là niềm hy vọng duy nhất của IBM. Công ty cũng đang thử nghiệm hướng đi mới, là phát triển và ứng dụng nền tảng blockchain vào các doanh nghiệp đang hoạt động.

 

IBM đã hợp tác với công ty vận tải Maersk để ứng dụng blockchain vào quản lý, và giảm bớt chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Nếu các ứng dụng thành công và làm thay đổi ngành công nghiệp logistic, IBM sẽ có thêm một mũi nhọn kinh doanh mới cùng với điện toán đám mây.

 

Amazon, Microsoft hay Google đều đã đi trước IBM với nền tảng điện toán đám mây. IBM vẫn có một cơ hội mới để vượt lên các đối thủ, nhờ nền tảng blockchain và những ứng dụng làm thay đổi nhiều ngành công nghiệp truyền thống.

560Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
4.184
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.